สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

Night Report 17 กุมภาพันธ์ 2564
แนะแนวทางการลงทุน

         ทองคำอ่อนตัวลง หลังการพุ่งขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐ และการแข็งค่าของสกุลเงินดอลลาร์  นอกจากนี้นักลงทุนบางส่วนจะลดการถือครองทองคำ และหันไปถือสินทรัพย์เสี่ยงที่ให้ผลตอบแทนที่ดีกว่า  นักลงทุนอาจพิจารณาเก็งกำไรทิศทางขาลง ตามกรอบที่ให้ไว้

 Date 17 Febuary 2021
 Commodity Gold
 Buy/Sell รอขาย
 Entry จุดขาย 1,798
 Target 1,779
Stoploss 1,812
Level  แนวรับ
(Support)
 แนวต้าน
(Resistance)
 L1 1,779 1,798
 L2 1,775 1,805
 L3 1,770 1,811
สรุปแนวโน้มช่วงค่ำ

     ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ หลังจากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์กเปิดเผยดัชนีภาคการผลิตพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 7 เดือน รายงานการประชุมประจำเดือนม.ค.ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เพื่อจับสัญญาณเกี่ยวกับทิศทางอัตราดอกเบี้ยของเฟดในคืนนี้    
     มุมมองทองคำภาคค่ำ  ทองคำอ่อนตัวลง โดยได้รับแรงกดดันจากการพุ่งขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตร  นักลงทุนลดการถือครองทองคำ เนื่องจากเป็นสินทรัพย์ที่ไม่มีผลตอบแทนในรูปดอกเบี้ย ด้านนักวิเคราะห์กล่าวว่า การปรับตัวขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐจะดึงดูดให้นักลงทุนหันเข้าซื้อพันธบัตร แต่จะเทขายทอง ในการปรับพอร์ตการลงทุนในกลุ่มสินทรัพย์ปลอดภัย  
     อย่างไรก็ดี นักลงทุนยังต้องคอยติดตามตัวเลขที่จะประกาศในรอบสัปดาห์ ได้แก่   ดัชนีราคาผู้ผลิต ยอดค้าปลีก  ผลผลิตภาคอุตสาหกรรม  อัตราการใช้กำลังการผลิต  สินค้าคงคลังภาคธุรกิจ  ดัชนีตลาดที่อยู่อาศัย  รายงานการประชุม FOMC  จำนวนบ้านใหม่ที่กำลังก่อสร้าง  ใบอนุญาตก่อสร้างที่อยู่อาศัย  จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงาน  ดัชนีภาคการผลิตเฟด สาขาฟิลาเดเฟีย  ดัชนีฝ่ายจัดซื้อภาคการผลิต  ดัชนีภาคการบริการ  ยอดขายบ้านมือสอง เป็นต้น     
 

  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line