สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

Night Report 19 กุมภาพันธ์ 2564
แนะแนวทางการลงทุน

         ทองคำดีดตัวขึ้นเล็กน้อยจากการเก็งกำไรระยะสั้น  เบื้องต้นมองรีบาวน์ระยะสั้น หลังจากตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่ซบเซากระตุ้นให้นักลงทุนเข้าเก็งกำไรระยะสั้น อย่างไรก็ตามตลาดยังโดนกดดันจากแรงขายทางเทคนิค  อาจส่งผลให้ราคาทองคำดีดตัวได้ไม่มากนัก  แนะรอขาย  

 Date 19 Febuary 2021
 Commodity Gold
 Buy/Sell รอขาย
 Entry จุดขาย 1,782
 Target 1,757
Stoploss 1,800
Level  แนวรับ
(Support)
 แนวต้าน
(Resistance)
 L1 1,757 1,782
 L2 1,751 1,787
 L3 1,745 1,795
สรุปแนวโน้มช่วงค่ำ

      ดอลลาร์แข็งค่าหลังจากผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ ขยับตัวขึ้นในขณะเดียวกันไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) รวมภาคการผลิตและบริการเบื้องต้นของยูโรโซน  ยังคงอยู่ต่ำกว่าระดับ 50 ซึ่งบ่งชี้ว่า ภาคธุรกิจของยูโรโซนยังคงอยู่ในภาวะหดตัว โดยได้หดตัวติดต่อกันเป็นเดือนที่ 4  หนุนให้ดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
      มุมมองทองคำภาคค่ำ  ทองคำดีดตัวขึ้นเล็กน้อยลักษณะรีบาวน์ระยะสั้น ทองคำยังได้แรงหนุนจากการที่นักลงทุนเข้าซื้อสินทรัพย์ปลอดภัยหลังจากสหรัฐเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจที่ซบเซา    นอกจากนี้ ราคาทองยังได้ปัจจัยหนุนจากการที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เปิดเผยรายงานการประชุมประจำวันที่ 26-27 ม.ค. โดยระบุว่า กรรมการเฟดส่วนใหญ่มีความเห็นตรงกันว่า เฟดควรจะดำเนินนโยบายผ่อนคลายทางการเงินต่อไปจนกว่าจะบรรลุเป้าหมายเงินเฟ้อและการจ้างงานเต็มศักยภาพ 
แต่อย่างไรก็ตามราคาทองคำยังมีปัจจัยกดดันจากปัจจัยทางเทคนิค หนังจากแนวโน้มระยะสั้นและระยะกลางปรับตัวเป็นขาลง ตลาดยังต้องเผชิญกับแรงขายทำกำไร
       นอกจากนี้ นักลงทุนยังจับตาข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐที่มีกำหนดเปิดเผยในคืนนี้ ได้แก่ ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตขั้นต้นเดือนก.พ.จากมาร์กิต, ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการขั้นต้นเดือนก.พ.จากมาร์กิต และยอดขายบ้านมือสองเดือนม.ค.  เป็นต้น 
 

  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line