สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

รัฐบาลจีนประกาศขยายวันหยุดตรุษจีนเป็นสิ้นสุดวันที่ 2 ก.พ. หวังป้องกันไวรัสโคโรนาระบาด

รัฐบาลจีนประกาศขยายเวลาวันหยุดเนื่องในเทศกาลตรุษจีน โดยให้สิ้นสุดวันที่ 2 ก.พ. จากเดิมที่มีกำหนดสิ้นสุดในวันที่ 30 ม.ค. โดยการตัดสินใจดังกล่าวเป็นหนึ่งในมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

 

สำนักงานคณะรัฐมนตรีจีนระบุในคำประกาศล่าสุดในวันนี้ว่า มาตรการดังกล่าวมีขึ้นเพื่อลดการรวมตัวกันของคนหมู่มาก ป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาด และรักษาความปลอดภัยและสุขภาพของชาวจีน

 

ส่วนมหาวิทยาลัย โรงเรียนระดับอนุบาล ประถม และมัธยมทั่วประเทศ จะเลื่อนวันเปิดเทอมประจำฤดูใบไม้ผลิออกไปโดยไม่มีกำหนด

 

ถ้อยแถลงของสำนักงานคณะรัฐมนตรีจีนในวันนี้ มีขึ้นหลังจากกรมการเมืองของคณะกรรมาธิการกลางแห่งพรรคคอมมิวนิสต์จีน (CPC) ได้จัดการประชุมเมื่อวานนี้ นำโดยนายกรัฐมนตรีหลี่ เค่อเฉียง โดยที่ประชุมได้ลงมติให้มีการขยายเวลาวันหยุดตรุษจีน พร้อมกับออกมาตรการต่างๆเพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

 

สำหรับมาตรการต่างๆที่ CPC ประกาศใช้นั้น รวมถึงการให้หน่วยงานทั่วประเทศประสานงานกัน เพื่อจัดหาบุคลากรทางการแพทย์ และวัสดุทางการแพทย์ เช่น เสื้อผ้าและหน้ากากที่สามารถป้องกันการติดเชื้อ, การเร่งสร้างโรงพยาบาลต่างๆที่กำหนดให้เป็นสถานที่ที่ใช้รักษาผู้ป่วยติดเชื้อ, ปรับเปลี่ยนโรงแรมบางแห่งให้เป็นสถานที่สำหรับกักกันผู้ติดเชื้อ และเข้มงวดในการตรวจตราและการกักกันผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนา

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ryt9


ข่าวเศรษฐกิจที่เกี่ยวข้อง
ทองปิดบวก $8.70 นลท.รุกซื้อสินทรัพย์ปลอดภัยหลังไวรัสโควิด-19 ระบาดหนัก
สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดบวกติดต่อกันเป็นวันที่ 6 และทำสถิติปิดที่ระดับสูงสุดในรอบ 7 ปี เนื่องจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ยังคงเป็นแรงผลักดันให้นักลงทุนเข้าซื้อทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดภัย
อัพเดท: 21 ก.พ. 2563
ทองปิดบวก $8.2 จากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย,ตลาดจับตารายงานประชุมเฟด
สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนเม.ย. เพิ่มขึ้น 8.2 ดอลลาร์ หรือ 0.51% ปิดที่ 1,611.8 ดอลลาร์/ออนซ์ ซึ่งเป็นระดับปิดสูงสุดนับตั้งแต่วันที่ 21 มี.ค. 2556
อัพเดท: 20 ก.พ. 2563
ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก
ทองปิดพุ่ง $17.2 เหตุวิตกไวรัสโควิด-19 หนุนแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย
อัพเดท: 19 ก.พ. 2563
ภาวะตลาดเงินบาท
เปิด 31.17 อ่อนค่าจากวานนี้ หลังดอลล์แข็งรับตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐออกมาดีกว่าคาด, ยังกังวลไวรัสโควิด-19 ระบาด
อัพเดท: 14 ก.พ. 2563
  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line