สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

"ทรัมป์"แถลงนโยบายประจำปี

"ทรัมป์"แถลงนโยบายประจำปี ฟุ้งศก.สหรัฐแข็งแกร่งอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน,การจ้างงานเฟื่องฟู

 

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ แถลงนโยบายประจำปี (State of the Union) ต่อสภาคองเกรสในช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาไทย ตามคำเชิญของนางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ

 

ทั้งนี้ ปธน.ทรัมป์กล่าวสุนทรพจน์ในหัวข้อ "The Great American Comeback" โดยระบุว่า "เศรษฐกิจสหรัฐกำลังเติบโตอย่างสดใส และช่วงเวลาแห่งความหม่นหมองทางเศรษฐกิจได้ผ่านพ้นไปแล้ว"

 

"เรากำลังก้าวเข้าสู่ช่วงเวลายอดเยี่ยมอย่างที่ไม่สามารถจินตนาการได้ โดยเศรษฐกิจสหรัฐมีการขยายตัวที่ดีที่สุดเท่าที่เคยเป็นมา และนโยบายเศรษฐกิจของเราก็แข็งแกร่งที่สุดอย่างไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน" ปธน.ทรัมป์กล่าว

 

ส่วนในด้านการจ้างงานนั้น ปธน.ทรัมป์กล่าวว่า "การจ้างงานในหมู่ชาวอเมริกันหนุ่มสาว พุ่งขึ้นสูงสุดเป็นประวัติการณ์ เรากำลังฟื้นฟูการผลิตของเราให้แข็งแกร่งขึ้น และเราพบว่าการจ้างงานในกลุ่มอุตสาหกรรมกำลังอยู่ในยุคเฟื่องฟู"

 

ปธน.ทรัมป์ยังกล่าวด้วยว่า รัฐบาลภายใต้การนำของเขาประสบความสำเร็จในการปฏิรูปกระบวนการยุติธรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพิจารณาคดีอาญา

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ryt9


ข่าวเศรษฐกิจที่เกี่ยวข้อง
ทองปิดบวก $8.70 นลท.รุกซื้อสินทรัพย์ปลอดภัยหลังไวรัสโควิด-19 ระบาดหนัก
สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดบวกติดต่อกันเป็นวันที่ 6 และทำสถิติปิดที่ระดับสูงสุดในรอบ 7 ปี เนื่องจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ยังคงเป็นแรงผลักดันให้นักลงทุนเข้าซื้อทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดภัย
อัพเดท: 21 ก.พ. 2563
ทองปิดบวก $8.2 จากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย,ตลาดจับตารายงานประชุมเฟด
สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนเม.ย. เพิ่มขึ้น 8.2 ดอลลาร์ หรือ 0.51% ปิดที่ 1,611.8 ดอลลาร์/ออนซ์ ซึ่งเป็นระดับปิดสูงสุดนับตั้งแต่วันที่ 21 มี.ค. 2556
อัพเดท: 20 ก.พ. 2563
ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก
ทองปิดพุ่ง $17.2 เหตุวิตกไวรัสโควิด-19 หนุนแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย
อัพเดท: 19 ก.พ. 2563
ภาวะตลาดเงินบาท
เปิด 31.17 อ่อนค่าจากวานนี้ หลังดอลล์แข็งรับตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐออกมาดีกว่าคาด, ยังกังวลไวรัสโควิด-19 ระบาด
อัพเดท: 14 ก.พ. 2563
  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line