สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

เลือกตั้งสหรัฐ 2020ทรัมป์ลุยหาเสียงในไอโอวา โพลชี้ไบเดนคะแนนนำทั่วประเทศ

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเดินทางไปรณรงค์หาเสียงที่รัฐไอโอวาในวันพุธตามเวลาสหรัฐ โดยมีเป้าหมายที่จะชิงคะแนนนิยมในพื้นที่ดังกล่าวจากนายโจ ไบเดน ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรคเดโมแครต ในขณะที่เหลือเวลาอีกเพียง 3 สัปดาห์ก่อนจะถึงวันเลือกตั้งในวันที่ 3 พ.ย.

 

รายงานระบุว่า ปธน.ทรัมป์จะปักหลักหาเสียงที่สนามบินเดสโมนส์ รัฐไอโอวา ซึ่งการหาเสียงในรัฐไอโอวาเป็นส่วนหนึ่งของแผนการเดินสายหาเสียงในบรรดารัฐสำคัญที่จะเป็นตัวชี้ขาดว่า ใครจะได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้

 

ส่วนในวันพฤหัสบดีนี้ ปธน.ทรัมป์จะเดินทางไปหาเสียงที่รัฐนอร์ทแคโรไลนา และจะไปยังรัฐฟลอริดาและจอร์เจียในวันศุกร์ สำหรับในวันเสาร์นี้ ปธน.ทรัมป์มีกำหนดกล่าวคำปราศรัยที่รัฐมิชิแกนและวิสคอนซิน และจะขึ้นปราศรัยในคืนวันเสาร์ที่ลาสเวกัส รัฐเนวาดา ก่อนที่จะเดินทางไปยังรัฐทางฝั่งตะวันตก

 

โพลสำรวจของ Reuters/Ipsos บ่งชี้ว่า คะแนนนิยมของปธน.ทรัมป์และนายไบเดนสูสีกันในรัฐฟลอริดา ซึ่งเป็นหนึ่งในรัฐสมรภูมิ (Battle Ground States) โดยคะแนนนิยมของปธน.ทรัมป์อยู่ที่ 47% ส่วนคะแนนของนายไบเดนอยู่ที่ 49% ขณะเดียวกันนายไบเดนมีคะแนนนำในรัฐแอริโซนา และมีคะแนนนำทั่วประเทศทิ้งห่างจากปธน.ทรัมป์อยู่ประมาณ 10%

 

ทั้งนี้ ปธน.ทรัมป์ และนายไบเดน จะแสดงวิสัยทัศน์ในรูปแบบ townhall และจะมีการถ่ายทอดสดทางทีวีในวันพฤหัสบดีนี้ โดยการแสดงวิสัยทัศน์ของปธน.ทรัมป์จะมีขึ้นในเมืองไมอามี ซึ่งจัดโดยสำนักข่าวเอ็นบีซีนิวส์ โดยจะจัดแบบเอาท์ดอร์เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่วนการแสดงวิสัยทัศน์ของนายไบเดนจะจัดขึ้นที่เมืองฟิลาเดลเฟียโดยสำนักข่าวเอบีซี นิวส์

 

อ้างอิงข้อมูลจาก ryt9


ข่าวเศรษฐกิจที่เกี่ยวข้อง
สหรัฐเผยตัวเลขผู้ขอสวัสดิการว่างงานต่ำกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว
กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกจำนวน 787,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งเป็นระดับต่ำที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 14 มี.ค.
อัพเดท: 23 ต.ค. 2563
ทองปิดบวก $14.1 รับดอลล์อ่อน-แรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย
สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. เพิ่มขึ้น 14.1 ดอลลาร์ หรือ 0.74% ปิดที่ 1,929.5 ดอลลาร์/ออนซ์
อัพเดท: 22 ต.ค. 2563
สหรัฐขึ้นบัญชีดำบุคคล-บริษัทจีนทำธุรกิจกับอิหร่าน
สหรัฐขึ้นบัญชีดำชายชาวจีน 2 คนและบริษัทจีน 6 แห่งที่ทำธุรกิจร่วมกับบริษัท Islamic Republic of Iran Shipping Lines (IRISL) ซึ่งเป็นบริษัทขนส่งสินค้าของอิหร่าน
อัพเดท: 20 ต.ค. 2563
สหรัฐขู่คว่ำบาตรบุคคลหรือองค์กรที่สนับสนุนโครงการอาวุธแก่อิหร่าน
นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศสหรัฐออกโรงเตือนว่า สหรัฐจะใช้มาตรการคว่ำบาตรกับบุคคลหรือองค์กรใดๆก็ตามที่มีส่วนสนับสนุนโครงการอาวุธของอิหร่าน
อัพเดท: 19 ต.ค. 2563
  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line