สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

สภาคองเกรสสหรัฐบรรลุข้อตกลงออกมาตรการกระตุ้นศก.

สภาคองเกรสสหรัฐได้บรรลุข้อตกลงเพื่อออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจวงเงิน 9 แสนล้านดอลลาร์แล้ว โดยมาตรการดังกล่าวมีเป้าหมายที่จะเยียวยาประชาชนและภาคธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

 

นายมิตช์ แมคคอนเนลล์ ผู้นำเสียงข้างมากในวุฒิสภาสหรัฐสังกัดพรรครีพับลิกัน และนายชัค ชูเมอร์ ผู้นำเสียงข้างน้อยในวุฒิสภาสังกัดพรรคเดโมแครต ได้ประกาศการบรรลุข้อตกลงดังกล่าวในวันอาทิตย์ตามเวลาสหรัฐ โดยนายแมคคอนเนลล์กล่าวว่า "หลังจากที่เจรจากันเป็นเวลานาน ในที่สุด แกนนำในสภาคองเกรสของทั้งสองพรรคก็สามารถบรรลุข้อตกลงร่วมกันในที่สุด"

 

ขณะที่นายชูเมอร์กล่าวว่า "ถึงเวลาที่ชาวอเมริกันจะได้รับประโยชน์จากข้อตกลงในครั้งนี้ แม้ว่าจะเป็นข้อตกลงที่ยังไม่สมบูรณ์แบบก็ตาม"

 

นายแมคคอนเนลล์เปิดเผยว่า ขณะนี้แกนนำในสภาคองเกรสกำลังอยู่ในขั้นตอนของการสรุปรายละเอียดของมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจวงเงิน 9 แสนล้านดอลลาร์ โดยสภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภาจะยังไม่ทำการโหวตมาตรการดังกล่าวจะกว่าจะถึงวันจันทร์ที่ 21 ธ.ค.ตามเวลาสหรัฐ

 

รายงานระบุว่า สภาคองเกรสจะลงมติร่างกฎหมายงบประมาณชั่วคราวเพื่อช่วยให้หน่วยงานของรัฐบาลสหรัฐสามารถเปิดดำเนินการต่อไปจนถึงวันที่ 21 ธ.ค.ตามเวลาสหรัฐ และจากนั้นจะทำการลงมติเพื่ออนุมัติมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจวงเงิน 9 แสนล้านดอลลาร์ ก่อนที่จะมีการลงนามบังคับใช้เป็นกฎหมายต่อไป

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ryt9


ข่าวเศรษฐกิจที่เกี่ยวข้อง
ดอลล์อ่อนเทียบสกุลเงินหลัก นักลงทุนจับตาข้อมูลเงินเฟ้อสหรัฐ
อัพเดท: 13 ม.ค. 2564
ทองปิดบวก 15.4 ดอลล์ นลท.ช้อนซื้อหลังราคาร่วงหนัก
สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนก.พ. เพิ่มขึ้น 15.4 ดอลลาร์ หรือ 0.84% ปิดที่ 1,850.8 ดอลลาร์/ออนซ์
อัพเดท: 12 ม.ค. 2564
ดอลลาร์แข็งค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก
ดัชนีดอลลาร์ ซึ่งเป็นดัชนีวัดความเคลื่อนไหวของดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก 6 สกุลในตะกร้าเงิน เพิ่มขึ้น 0.34% แตะ 89.8300 เมื่อคืนนี้
อัพเดท: 8 ม.ค. 2564
ทองปิดร่วง 45.8 ดอลล์ เหตุบอนด์ยีลด์พุ่งกดดันตลาด
สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนก.พ. ร่วงลง 45.8 ดอลลาร์ หรือ 2.34% ปิดที่ 1,908.6 ดอลลาร์/ออนซ์
อัพเดท: 7 ม.ค. 2564
  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line