สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

วิธีการดูแลรักษาเครื่องประดับ
การดูแลรักษาเครื่องประดับชิ้นโปรดจะสวยเหมือนใหม่ และยังสามารถใส่ได้นานขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาของผู้สวมใส่ เราจึงควรทำความสะอาดตามวิธีที่จีแคปจะมานำเสนอการดูแลรักษาเครื่องประดับให้เหมือนใหม่และมีความแวววาวกว่าเดิมค่ะ
อัพเดท: 15 มี.ค. 2562
ทองคํา 1 บาทมีกี่กรัม
เมื่อพูดถึงน้ำหนักทอง 1 บาท ว่าเท่ากับกี่กรัม? ที่จริงแล้วทอง 1 บาท มาตรฐานต้องมีน้ำหนักเท่าไหร่กันแน่ เราไปอ่านจากบทความนี้กันค่ะ
อัพเดท: 15 มี.ค. 2562
ทองรูปพรรณ 96.5%
ทองคำรูปพรรณมีรูปแบบสวยงามและมีลวดลายที่หลากหลาย มีความประณีตทุกชิ้น เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกสรรให้ตรงตามความต้องการมากที่สุด
อัพเดท: 15 มี.ค. 2562
การกำหนดราคาและตีมูลค่าทองคำ
ทองคำในประเทศส่วนใหญ่ จำแนกออกเป็น 2 ประเภท คือ ทองคำแท่ง และ ทองรูปพรรณ ซึ่งกรรมวิธีการผลิตที่แตกต่างกัน ทำให้มูลค่าและราคาแตกต่างกันไปด้วย ดังนั้นปัจจัยใดบ้างที่ใช้ในการกำหนดราคาทองมีรายละเอียดดังนี้คะ
อัพเดท: 15 มี.ค. 2562
ซื้อทองโปร่ง หรือ ทองตันดี
ซื้อทองทั้งทีเราควรเลือกทองโปร่งหรือทองตัน คงเป็นคำถามที่สร้างความสับสนให้กับหลาย ๆ ท่าน ในการเลือกซื้อทองอยู่ ทองโปร่งทองตันมีข้อดีข้อเสียอย่าไร วันนี้จีแคปจะมาอธิบายแบบง่าย ๆ ก่อนจะไปเลือกซื้อทองที่ร้านกันค่ะ
อัพเดท: 15 มี.ค. 2562
10 เหตุผลที่ทุกคนต้องมี “ทองคำ”
“ทองคำ” เป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่า ต่อให้สถานการณ์มีความผันผวน แต่ทองคำก็เป็นที่ต้องการของนักลงทุนและคนทั่วไป นับว่าทองคำเป็นหนึ่งในสินทรัพย์ที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม ทองคำมีข้อดีอย่างไรเราไปดูเหตุผลเหล่านี้กันคะ
อัพเดท: 13 มี.ค. 2562
ทองคำกับการลงทุน
การลงทุนทองคำเป็นอีกหนึ่งการลงทุนทางเลือกที่นักลงทุนยอมรับ เนื่องจากมีความผันผวนค่อนข้างน้อย ได้รับเป็นการยอมรับในการกระจายความเสี่ยงจากการลงทุนทางด้านอื่น ๆ ทองคำมีประโยชน์หลายอย่าง ซึ่งสรุปได้ดังนี้
อัพเดท: 13 มี.ค. 2562
“Fort Knox” คลังเก็บทองและทรัพย์สมบัติล้ำค่าของสหรัฐ
“Fort Knox” หรือ “แคมป์น็อกซ์” เป็นแหล่งเก็บทรัพย์สินมีค่าของสหรัฐรวมถึงทองคำแท่ง สถานที่นี้มีโครงสร้างที่สามารถป้องกันแรงระเบิดได้พร้อมกลไกป้องกันรักษาความปลอดภัยต่างๆ มาทำความรู้จักสถานที่ขึ้นชื่อว่ามีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีที่สุดในโลกจากบทความนี้กัน
อัพเดท: 13 มี.ค. 2562
4 เทคนิคการลงทุนทองคำให้ได้กำไร
การลงทุนมีความเสี่ยงผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน แต่เราจะมีวิธีไหนที่ทำให้ได้กำไรและมีความเสี่ยงน้อยที่สุด วันนี้จีแคปมีเทคนิคเริ่มต้นการลงทุนทองคำให้ได้กำไรมาฝากค่ะ
อัพเดท: 13 มี.ค. 2562
5 เทคนิคซื้อทองให้รวย
“ทองคำ ” สัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่ง นอกจากจะสามารถนำมาสวมใส่เป็นเครื่องประดับแล้ว ในปัจจุบันยังได้รับความนิยมในเรื่องการลงทุน แต่ใช่ว่าทุกคนที่ลงทุนทองคำจะได้กำไร เพราะหากลงทุนผิดจังหวะ หรือผิดวิธีก็อาจขาดทุนได้ วันนี้เรามี 5 เทคนิค ซื้อทองคำอย่างไรให้รวยม
อัพเดท: 13 มี.ค. 2562
สินทรัพย์ปลอดภัย
ในช่วงภาวะที่มีข่าวทางด้านสงคราม การเมือง เศรษฐกิจ เรามักจะได้ยินการกล่าวถึง “Safe Haven” หรือสินทรัพย์ปลอดภัย นักลงทุนทั่วโลกจะมองหาแหล่งโยกย้ายเงินทุนเพื่อกระจายความเสี่ยงต่างๆ ไปยังสินทรัพย์ปลอดภัยที่เป็นหลุมหลบภัยชั้นดีจะมีอะไรบ้างไปติดตามที่บทความนี้
อัพเดท: 5 มี.ค. 2562
10 ประเทศที่ครอบครองทองคำ มากที่สุดในโลก
ประเทศและองค์กรระหว่างประเทศที่มีการถือครองทองคำในทุนสำรองระหว่างประเทศมากที่สุด 10 อันดับแรก ประกอบด้วย
อัพเดท: 5 มี.ค. 2562
เหรียญทองคำ
ทองคำแท่งหรือทองรูปพรรณที่เรานิยมซื้อเก็บเพื่อเก็งกำไรหรือใส่เพื่อความสวยงาม ก็ยังมีคนที่นิยมที่จะซื้อเหรีญทองคำเก็บไว้สะสมอีกด้วย เหรีญทองคำมีน้ำหนักกี่บาท มีราคาที่ถูกหรือแพงกว่าทองคำแท่ง ไปทำความรู้จักกันได้เลยค่ะ
อัพเดท: 5 มี.ค. 2562
ทองคำแท้ 9k 10k 14k 18k 22k คืออะไร
หลายท่านอาจเคยได้ยินคำว่าทอง K กันมาบ้าง แล้วจริงๆ ทอง K มีน้ำหนักทองเท่าไร และได้ความนิยมในกลุ่มใประเทศไหนบ้าง ไปอ่านกันได้ที่บทความนี้เลยค่ะ
อัพเดท: 5 มี.ค. 2562
4 เรื่องที่ต้องรู้ก่อนแจกทองให้พนักงาน
ในช่วงเทศกาลสำคัญต่าง ๆ การสร้างขวัญและกำลังใจหรือผลตอบแทนการทำงานให้กับพนักงาน ด้วยการมอบหรือแจกทองคำ เราสามารถนำใบเสร็จแสดงเป็นค่าใช้จ่าย ช่วยลดหย่อนภาษี ได้อีกด้วย
อัพเดท: 5 มี.ค. 2562
วิธีการคำนวนราคาทองคำ
สมาคมค้าทองคำ เป็นผู้กำหนดและประกาศราคาทองคำของประเทศไทย โดยได้รับการยอมรับเป็นราคาอ้างอิงกลางของประเทศไทย ในแต่ละวันนั้นเราเคยสงสัยกันไหมคะ ว่าราคาทองที่ประกาศนั้นมีวิธีการคำนวนราคาทองคำอย่างไร วันนี้เราสรุปวิธีการคำนวนง่าย ๆ มาฝากคะ
อัพเดท: 5 มี.ค. 2562
จำนวน: 4 หน้า คลิกที่เลขหน้า: 1 | 2 | 3 | 4
  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line