สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

การลงทุนเพื่อเก็งกำไร...สิ่งสำคัญที่ต้องรู้
การลงทุนอาจเป็นเรื่องที่ยากสำหรับใครหลายคน สิ่งที่สำคัญที่สุดคือต้องมองที่วัตถุประสงค์การลงทุน ศึกษาผลิตภัณฑ์ในการลงทุน และวิธีการลงทุนเพื่อเก็งกำไร ตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
อัพเดท: 3 ต.ค. 2562
ข้อดี-ข้อเสียของการลงทุนในทองคำ เปรียบเทียบกับการลงทุนประเภทอื่นๆ
การลงทุนในทองคำเป็นการลงทุนอีกอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยม ถือเป็นการกระจายความเสี่ยงในการลงทุน วันนี้เรามาศึกษาถึง ข้อดี-ข้อเสียของการลงทุนในทองคำ เปรียบเทียบกับการลงทุนประเภทอื่นๆ กันค่ะ
อัพเดท: 3 ต.ค. 2562
การวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐาน
การวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐานเป็นหนึ่งในรากฐานที่ดีในการวิเคราะห์การลงทุนและสามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้กับสินทรัพย์ทุกประเภท แล้วการวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐาน คืออะไร บทความนี้มีคำตอบมาฝากคะ
อัพเดท: 3 ต.ค. 2562
เคล็ดลับแก้ปัญหาแหวนติดนิ้ว
ปัญหาของแหวนถอดไม่ออกจะต้องทำยังไง ยิ่งสาวๆ ที่มีข้อนิ้วใหญ่ ก็ยิ่งถอดออกยาก บางคนออกแรงดึง หรือให้คนอื่นช่วยดึงจนนิ้วช้ำบวมแดง จะทำให้นิ้วบาดเจ็บและยิ่งถอดแหวนไม่ออกคะแบบนี้ต้องลองใช้ตัวช่วย จีแคป รวบรวมวิธีมาบอกกันคะ
อัพเดท: 26 ก.ย. 2562
เพชรเบลเยี่ยม กับ เพชรรัสเซียต่างกันอย่างไร
เพชรเบลเยี่ยมคืออะไร แล้วเพชรรัสเซียล่ะ ชื่อพวกนี้มีความสำคัญอย่างไร จีแคปมีบทความช่วยไขข้อข้องใจกันค่ะ
อัพเดท: 26 ก.ย. 2562
ความหมายของแหวนบนแต่ละนิ้ว
การใส่แหวนในแต่ละนิ้วส่งผลในการเสริมดวงชะตาที่แตกต่างกันไปแก่ผู้ที่สวมใส่ รู้อย่างนี้แล้ว มาดูกันเลยค่ะว่า การใส่แหวนเสริมดวงนิ้วไหนจะช่วยเสริมดวงด้านใดได้บ้าง
อัพเดท: 26 ก.ย. 2562
เคล็ดลับเลือก “หยก” ให้ได้คุณค่าที่คุณคู่ควร
หลายท่านอาจกังวลว่าจะซื้อหยกอย่างไรดี เพราะตามท้องตลาดมีหยกวางขายมากมาย แต่ดูอย่างไร ว่าเป็นหยกแท้ หยกเทียม หรือหยกเลียนแบบ จีแคปมี 5 วิธีง่าย ๆในการเลือกซื้อหยกด้วยตัวเองเบื้องต้นมาฝากค่ะ
อัพเดท: 26 ก.ย. 2562
กะไหล่ทอง เปียกทอง
ปัจจุบันการมาของเทคโนโลยีการชุบทองทีมีความปลอดภัยจากสารตะกั่ว และสารปรอท ทำให้การ“เปียกทอง” และ “กะไหล่ทอง” หายไปโดยสิ้นเชิง เรามาทำความรู้จักกรรมวิธีการกะไหล่ทองและเปียกทองกันค่ะ
อัพเดท: 26 ก.ย. 2562
BOE คืออะไร
ธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ (อังกฤษ: Bank of England) คือธนาคารกลางของสหราชอาณาจักรซึ่งถือเป็นต้นแบบของธนาคารกลางทั่วโลก ถือเป็นธนาคารกลางที่เก่าแก่เป็นอันดับสองของโลกรองจากธนาคารแห่งชาติสวีเดน และเป็นธนาคารที่เก่าแก่เป็นอันดับ 8 ของโลกในปัจจุบัน มีสำคัญอย่างไ
อัพเดท: 26 ก.ย. 2562
แร่ไพไรต์ (Pyrite) อย่าเข้าใจผิดว่าเป็นทองคำ!!
แร่ที่มีสีเหมือนทองคำที่ มีชื่อเรียกว่า แร่ไพไรต์ (Pyrite) มีลักษณะเป็นสีทองจนทำให้ผู้พบเห็นเข้าใจผิดบ่อยๆ คิดว่าคือ ทองคำ จึงมีฉายาว่า ทองคนโง่ (fool’s gold ) แร่ไพไรต์มีลักษณะอย่างไรบ้างไปทำความรู้จักพร้อมๆกันเลยค่ะ
อัพเดท: 26 ก.ย. 2562
เหรียญกษาปณ์ โกลด์ เมเปิล ลีฟ
เหรียญกษาปณ์ใบเมเปิ้ลทองคำเป็นเหรียญกษาปณ์ที่ได้รับการยอมรับในระดับมาตรฐานจากอุตสาหกรรมโลหะมีค่า ทางด้านการสร้างสรรค์นวัตกรรมและความสำเร็จเชิงพาณิชย์ เราทำความรู้จักเหรียญกษาปณ์โกลด์ เมบิลลีฟ จากบทความนี้กันค่ะ
อัพเดท: 26 ก.ย. 2562
ซื้อสร้อยทองลายไหนค่ากำเหน็จถูก-แพง
บ่อยครั้งที่เราเห็นว่าชิ้นงานน้ำหนักทองเท่ากัน แต่ค่ากำเหน็จถูก-แพงไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับความงดงาม ฝีมือการผลิต ความยากง่ายของลาย ระยะเวลาที่ใช้ผลิต ค่าแรงช่าง ซึ่งค่ากำเหน็จจะคิดอย่างไรบ้าง เรามาอ่านพร้อมๆ กันเลย
อัพเดท: 26 ก.ย. 2562
พระมหาเจดีย์ทองคำ
พระมหาเจดีย์ชเวดากองซึ่งเป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกถูกสร้างขึ้นเมื่อกว่า 2500 ปีที่ผ่านมา ว่ากันว่าเป็นพระเจดีย์ที่หุ้มด้วยทองคำแท้ ตั้งอยู่ที่ประเทศพม่า มีประวัติความเป็นมาอย่างไรนั้นจีแคปมีข้อมูลมาฝากค่ะ
อัพเดท: 17 ก.ย. 2562
นพเก้า
ศิลปะแห่งอัญมณีที่ชาวไทยได้ชื่นชมมาช้านาน จากอดีตกาลสู่ปัจจุบัน หนึ่งในเครื่องประดับอัน ทรงคุณค่าเหล่านั้นคือ “นพเก้า” จีแคปมีความหมายดีๆ ของอัญมณีทั้ง 9 มาฝากกันค่ะ
อัพเดท: 17 ก.ย. 2562
“ออมทอง” เคล็ดลับการฝึกวินัยการออม
การออมทองนั้นก็คือการนำเงินสะสมเข้าซื้อทองคำแท่งทุกๆ เดือนโดยมีจำนวณเงินขั้นต่ำที่ทางบริษัทนั้นได้กำหนดไว้ เพื่อที่จะได้ให้หลายๆ คนสามารถซื้อทองคำแท่งได้ โดยที่ไม่ต้องมีเงินก้อน วันนี้เรามีเคล็ดลับการฝึกวินัยการออมรวมถึงข้อดีของการออมทองมาฝากค่ะ
อัพเดท: 17 ก.ย. 2562
ธุรกิจทองคำ มีหน้าที่อย่างไรในการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน
องค์กรทางการเงินหรือบริษัทบางประเภท รวมถึงธุรกิจทองคำ ตามกฎหมายฟอกเงินได้กำหนดหน้าที่ให้ตรวจสอบลูกค้าและมีการจัดเก็บข้อมูลและรายงานธุรกรรมต่างๆ ที่เข้าข่ายหรือมีเหตุอันควรสงสัยว่าจะเป็นการฟอกเงินต่อสำนักงาน ปปง โดยจีแคปมีรายละเอียดมาให้ทราบกันคะ
อัพเดท: 17 ก.ย. 2562
จำนวน: 9 หน้า คลิกที่เลขหน้า: 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9
  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line