สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

ประโยชน์ของทองคำที่มีต่อร่างกายของมนุษย์

ประโยชน์ของทองคำที่มีต่อร่างกายของมนุษย์

1. อาหารและเครื่องดื่ม

เราจะเห็นว่าอาหารและเครื่องดื่มในเมนูหรูหราคาแพง มักจะมีทองคำเป็นส่วนประกอบ ทำให้ดูสวยงามและเพิ่มมูลค่าให้กับอาหารจานนั้น ทางวิทยาศาสตร์ได้กล่าวไว้ว่าทองคำนั้นเป็นโลหะบริสุทธิ์ ซึ่งจะไม่มีผลหรือปฏิกิริยากับสารเคมีต่อเซลล์ของร่างกายมนุษย์ และนั่นก็แสดงว่ามันจะไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายของเรา ทางสหภาพยุโรปได้อนุญาตและรับรองว่าทองคำนั้นสามารถจัดเป็นสารเติมแต่งอาหารได้ เนื่องจากทองคำไม่มีปฏิกิริยาต่อร่างกาย ดังนั้นเมื่อทองคำเข้าสู่ระบบทางอาหาร ร่างกายของเราก็จะขับออกโดยที่ทองคำนั้นไม่มีการเปลี่ยนแปลงและจะถูกขับออกจากร่างกายจนหมด แต่อย่างไรก็ดีต้องเป็นทองคำแบบที่เรียกกันว่า ฟู้ดเกรด (Food Grade) ที่ผ่านมาตรฐานที่ได้รับการรับรองว่าสามารถสัมผัสกับอาหารได้ ในปริมาณที่กฎหมายกำหนดไว้

2. การรักษาโรคด้วยทองคำ

หากย้อนไปในสมัยโบราณยังคงมีความเชื่อว่าทองคำมีศักยภาพทำให้คนที่มีสุขภาพร่างกายที่แย่กลับมาดีขึ้นได้ ด้วยความเชื่อนี้ทางการแพทย์จึงได้นำทองคำมาทดลองโดยการนำเอาแร่ทองคำมาทดสอบ ซึ่งทองคำที่นำมาทดสอบนั้นจะอยู่ในรูปของเกลือ (Gold salts) แล้วก็พบว่าทองคำนั้นมีฤทธิ์ต้านอาการอักเสบและบวมช้ำของโรคเก๊าต์ได้ จากการทดลองนานนับ 80 ปี ในทางการแพทย์ก็พบอีกว่าแร่ทองคำนั้นสามารถต้านอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นจากข้อกระดูกอักเสบและช่วยบรรเทาความเจ็บปวดหรืออาการบวมช้ำได้จริง

                ถึงอย่างไรทองคำก็ยังมีข้อเสีย หากเรานำแร่ทองคำที่อยู่ในรูปของเกลือ Sodium aurothiomalate ที่มีชื่อทางการค้าว่า Myocrisin ฉีดเข้าร่างกายโดยตรง ก็อาจส่งผลข้างเคียงยับยั้งการสร้างเม็ดเลือดแดงจนอาจทำให้เกิดอาการของการขาดเม็ดเลือดแดงได้ในภายหลัง นอกจากนั้นยังอาจจะไปสะสมอยู่ที่ตับและไตของเราได้อีกด้วย ฉะนั้นหากผู้ใดที่ใช้แร่ทองคำในการช่วยรักษาก็ควรที่จะตรวจเช็ดเลือดของตนเองอย่างสม่ำเสมอ

ขอบคุณข้อมูลเครดิตจาก  www.maanow.com


เรื่องน่ารู้
ซื้อทองอย่างไร ขายง่าย ได้ราคาดี?
วิธีที่จะซื้อทองคำ แล้วขายคืนให้ได้ราคาดี ต้องทำอย่างไร วันนี้จีแคปมีเทคนิคการเลือกซื้อทองมาฝากค่ะ
อัพเดท: 21 ส.ค. 2562
6 เรื่องที่ต้องรู้ก่อนซื้อขายทองคำ
ปกติแล้วการซื้อขายทองเป็นเรื่องเบสิก ไม่มีอะไรซับซ้อน แต่จีแคปมี 6 เรื่องน่ารู้ก่อนการซื้อขายทองคำ มาร่วมแชร์ในบทความนี้ค่ะ
อัพเดท: 21 ส.ค. 2562
สถานที่เก็บทองคำ มากที่สุดในโลก
สถานที่เก็บทองคำมากที่สุดในโลก ซึ่งมีปริมาณ10% ของปริมาณทองคำสำรองของทั้งโลก สถานที่ดังกล่าวคือที่ไหนกันนั้น เรามีข้อมูลมาฝากค่ะ
อัพเดท: 21 ส.ค. 2562
ทองคำแท่ง ใหญ่ที่สุดในโลก
Gold Bar ทองคำแท่งที่ใหญ่ที่สุดของโลกอยู่ที่ไหนนั้น จีแคปมีรายละเอียดมาฝากค่ะ
อัพเดท: 20 ส.ค. 2562
  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line