สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

ผลสำรวจชี้การจ้างงานในอังกฤษลดลง

ผลสำรวจชี้การจ้างงานในอังกฤษลดลงในเดือนมิ.ย.เป็นเดือนที่ 4 ติดต่อกัน เหตุกังวล Brexit


ผลสำรวจของ Recruitment and Employment Confederation (REC) บ่งชี้ว่า จำนวนผู้ที่ได้งานประจำทำผ่านทางบริษัทจัดหางานในอังกฤษนั้น ร่วงลงเป็นเดือนที่ 4 ติดต่อกันในเดือนมิ.ย. ซึ่งตอกย้ำถึงการชะลอตัวของตลาดแรงงานในปีนี้ ขณะที่ความไม่แน่นอนเกี่ยวกับกระบวนการถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ทำให้บรรดานายจ้างชะลอการจ้างงาน


REC ระบุว่า การจ้างพนักงานชั่วคราวเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในเดือนมิ.ย. โดยเป็นการขยายตัวต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนพ.ค. 2556 เมื่อเศรษฐกิจของอังกฤษเริ่มฟื้นตัว หลังได้รับผลกระทบจากวิกฤตการเงินโลก
 

เศรษฐกิจของอังกฤษชะลอตัวลง และอาจหดตัวในไตรมาส 2/2562 หลังจากขยายตัวแข็งแกร่งในช่วงต้นปี เมื่อบริษัทจำนวนมากเร่งเตรียมพร้อมสำหรับกำหนดเส้นตาย Brexit ครั้งแรกในวันที่ 29 มี.ค.


ผลสำรวจอีกฉบับที่เปิดเผยในวันนี้บ่งชี้ว่า ภาคธุรกิจของอังกฤษมีมุมมองในเชิงลบมากขึ้นเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจ เนื่องจากอังกฤษเผชิญกับวิกฤตการเมืองที่รุนแรงขึ้น ซึ่งสวนทางกับความเชื่อมั่นที่เพิ่มขึ้นในช่วงต้นปีนี้


ผลสำรวจบ่งชี้ว่า บริษัทด้านไอทีและคอมพิวเตอร์ได้จ้างพนักงานมากขึ้น แต่การจ้างงานของบริษัทค้าปลีกและบริษัทก่อสร้างลดลงตลาดแรงงานของอังกฤษเคยเป็นหนึ่งในภาคเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งที่สุดของอังกฤษนับตั้งแต่การลงประชามติเรื่อง Brexit ในปี 2559ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการอังกฤษบ่งชี้ว่า อัตราการว่างงานร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ปี 2518 แตะระดับ 3.8% ในไตรมาสแรกของปีนี้


ขอบคุณเครดิตข้อมูลจาก ryt9


  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line