สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

COVID-19"เบอร์นันเก้"หนุน"พาวเวล"จัดหนัก ออกมาตรการสกัดโควิด-19

นายเบน เบอร์นันเก้ อดีตประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวว่า เจ้าหน้าที่เฟดในชุดปัจจุบันได้ดำเนินการอย่างเหมาะสมเพื่อช่วยให้เศรษฐกิจสหรัฐรับมือล่วงหน้ากับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 และจะทำให้เศรษฐกิจกลับมาฟื้นตัวขึ้นอย่างแข็งแกร่ง ทันทีที่การระบาดของไวรัสโควิด-19 คลี่คลายลง

 

"ผมคิดว่าเฟดได้ดำเนินการในเชิงรุกเป็นอย่างมาก โดยคุณเจอโรม พาวเวลและทีมงานได้ทำงานอย่างหนัก และอยู่ล่วงหน้าวิกฤตการณ์ โดยเฟดได้แสดงว่าพวกเขาสามารถออกมาตรการที่จะช่วยให้เศรษฐกิจดำเนินต่อไปได้ในช่วงที่มีการชัตดาวน์ และเมื่อสถานการณ์สงบแล้ว เศรษฐกิจจะสามารถดีดตัวขึ้นมากกว่าที่เราคาดไว้" นายเบอร์นันเก้กล่าว

 

นอกจากนี้ นายเบอร์นันเก้ยังสนับสนุนการที่เฟดออกมาตรการครั้งใหญ่เพื่อสกัดผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และเพื่อให้ตลาดมีการปรับตัวอย่างราบรื่น

 

ทั้งนี้ ในการดำเนินการล่าสุด เฟดได้ประกาศซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) ในวงเงินไม่จำกัด โดยเฟดจะเข้าซื้อหลักทรัพย์ที่มีตราสารจำนองเชิงพาณิชย์ค้ำประกัน ซึ่งจะบ่งชี้ว่าเฟดได้ขยายการทำ QE ให้รวมถึงตราสารเชิงพาณิชย์ในภาคอสังหาริมทรัพย์

 

นอกจากนี้ เฟดจะเพิ่มวงเงิน 3 แสนล้านดอลลาร์สำหรับโครงการปล่อยกู้แก่ภาคธุรกิจ และโครงการสินเชื่อที่มีสินทรัพย์ค้ำประกันที่มีการใช้ในช่วงที่เกิดวิกฤตทางการเงิน การดำเนินมาตรการของเฟดดังกล่าว ถือเป็นการแทรกแซงตลาดครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เฟดเคยดำเนินการ

 

ขอบคุณเครดิตข้อมูลจาก ryt9


  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line