สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

Night Report 16 กุมภาพันธ์ 2564
แนะแนวทางการลงทุน

         ทองคำอ่อนตัวลง หลังการพุ่งขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐ และการแข็งค่าของสกุลเงินดอลลาร์  นอกจากนี้นักลงทุนบางส่วนจะลดการถือครองทองคำ และหันไปถือสินทรัพย์เสี่ยงที่ให้ผลตอบแทนที่ดีกว่า  นักลงทุนอาจพิจารณาเก็งกำไรกรอบที่ให้ไว้

 Date 16 Febuary 2021
 Commodity Gold
 Buy/Sell รอซื้อ
 Entry จุดซื้อ 1,813
 Target 1828
Stoploss 1,800
Level  แนวรับ
(Support)
 แนวต้าน
(Resistance)
 L1 1,813 1,828
 L2 1,807 1,835
 L3 1,802 1,839
สรุปแนวโน้มช่วงค่ำ

     สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นเล็กน้อยบริเวณระดับกลางของช่วงการซื้อขายที่ 105 เยน เนื่องจากนักลงทุนได้ขายเงินเยนซึ่งเป็นสินทรัพย์ปลอดภัย หลังจากดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปรับตัวขึ้นต่อเนื่องจากเมื่อวานนี้หลังแตะระดับ 30,000 จุดเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 30 ปี  
     มุมมองทองคำภาคค่ำ  ทองคำอ่อนตัวลง โดยได้รับแรงกดดันจากการพุ่งขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตร  นักลงทุนลดการถือครองทองคำ เนื่องจากเป็นสินทรัพย์ที่ไม่มีผลตอบแทนในรูปดอกเบี้ย ด้านนักวิเคราะห์กล่าวว่า การปรับตัวขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐจะดึงดูดให้นักลงทุนหันเข้าซื้อพันธบัตร แต่จะเทขายทอง ในการปรับพอร์ตการลงทุนในกลุ่มสินทรัพย์ปลอดภัย  
     อย่างไรก็ดี นักลงทุนยังต้องคอยติดตามตัวเลขที่จะประกาศในรอบสัปดาห์ ได้แก่  ดัชนีการผลิตสาขานิวยอร์ก  ยอดค้าปลีก  ผลผลิตภาคอุตสาหกรรม  อัตราการใช้กำลังการผลิต  สินค้าคงคลังภาคธุรกิจ  ดัชนีตลาดที่อยู่อาศัย  รายงานการประชุม FOMC  จำนวนบ้านใหม่ที่กำลังก่อสร้าง ใบอนุญาตก่อสร้างที่อยู่อาศัย  จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงาน  ดัชนีภาคการผลิตเฟด สาขาฟิลาเดเฟีย  ดัชนีฝ่ายจัดซื้อภาคการผลิต  ดัชนีภาคการบริการ  ยอดขายบ้านมือสอง เป็นต้น     
 

  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line