สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

ไบเดนแนะล้มดีเบตรอบสองสัปดาห์หน้า หากทรัมป์ยังไม่ปลอดเชื้อโควิด

นายโจ ไบเดน ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐจากพรรคเดโมแครตเปิดเผยว่า การดีเบตรอบต่อไประหว่างเขา และปธน.โดนัลด์ ทรัมป์ คู่ชิงตำแหน่งจากพรรครีพับลิกัน ยังไม่ควรจัดขึ้นในสัปดาห์หน้า หากปธน.ทรัมป์ยังคงมีเชื้อไวรัสโควิด-19

 

นายไบเดนกล่าวว่า หากต้องมีการจัดดีเบตรอบ 2 ตามกำหนดการในวันที่ 15 ต.ค.นี้ที่เมืองไมอามี ก็ควรต้องอยู่ภายใต้คำแนะนำด้านสุขภาพอย่างเคร่งครัด และยังกล่าวด้วยว่า การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เป็น "ปัญหาที่ร้ายแรงมาก"

 

"หากปธน.ทรัมป์ยังมีเชื้อโควิด-19 เราก็ไม่ควรดีเบตร่วมกัน ผมเองก็ไม่แน่ใจว่า อาการของปธน.ทรัมป์ในขณะนี้เป็นอย่างไร และผมก็รอคอยที่จะดีเบตกับเขาอีกครั้ง แต่ผมก็คาดหวังว่าทุกอย่างจะเป็นไปตามข้อกำหนดในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19" นายไบเดนกล่าวกับผู้สื่อข่าวหลังเสร็จสิ้นการรณรงค์หาเสียงในรัฐเพนซิลวาเนียเมื่อวานนี้

 

ด้านนายทิม เมอร์ทอช โฆษกทีมหาเสียงของปธน.ทรัมป์ได้แสดงความเห็นกับผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับคำพูดของนายไบเดนว่า "ปธน.ทรัมป์จะแข็งแรงดีเมื่อถึงเวลานั้น และท่านจะเข้าร่วมการดีเบตรอบที่สอง เราจะไม่ยุติการดีเบตเพียงเพราะความคิดเห็นของนายไบเดน"

 

ส่วนการดีเบตของคู่ชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีสหรัฐระหว่างนายไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐจากพรรครีพับลิกัน และนางคามาลา แฮร์ริส ตัวแทนจากพรรคเดโมแครต จะมีขึ้นในคืนวันพุธที่ 7 ต.ค.นี้ตามเวลาสหรัฐ ที่เมืองซอล์ทเลค รัฐยูทาห์

 

ขณะที่ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐ (CDC) ระบุว่า การดีเบตครั้งนี้จะปลอดภัย เนื่องจากนายเพนซ์ไม่ได้มีประวัติการสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งรวมถึงปธน.ทรัมป์

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ryt9


ข่าวเศรษฐกิจที่เกี่ยวข้อง
สหรัฐเผยตัวเลขผู้ขอสวัสดิการว่างงานต่ำกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว
กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกจำนวน 787,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งเป็นระดับต่ำที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 14 มี.ค.
อัพเดท: 23 ต.ค. 2563
ทองปิดบวก $14.1 รับดอลล์อ่อน-แรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย
สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. เพิ่มขึ้น 14.1 ดอลลาร์ หรือ 0.74% ปิดที่ 1,929.5 ดอลลาร์/ออนซ์
อัพเดท: 22 ต.ค. 2563
สหรัฐขึ้นบัญชีดำบุคคล-บริษัทจีนทำธุรกิจกับอิหร่าน
สหรัฐขึ้นบัญชีดำชายชาวจีน 2 คนและบริษัทจีน 6 แห่งที่ทำธุรกิจร่วมกับบริษัท Islamic Republic of Iran Shipping Lines (IRISL) ซึ่งเป็นบริษัทขนส่งสินค้าของอิหร่าน
อัพเดท: 20 ต.ค. 2563
สหรัฐขู่คว่ำบาตรบุคคลหรือองค์กรที่สนับสนุนโครงการอาวุธแก่อิหร่าน
นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศสหรัฐออกโรงเตือนว่า สหรัฐจะใช้มาตรการคว่ำบาตรกับบุคคลหรือองค์กรใดๆก็ตามที่มีส่วนสนับสนุนโครงการอาวุธของอิหร่าน
อัพเดท: 19 ต.ค. 2563
  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line