สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

น้ำมัน WTI ปิดลบ 62 เซนต์จากแรงขายทำกำไร-ข่าวอิรักส่งออกน้ำมัน

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (18 ก.พ.) เนื่องจากนักลงทุนเทขายทำกำไรหลังจากสัญญาน้ำมันดิบพุ่งขึ้นติดต่อกันหลายวัน อันเนื่องมาจากสภาพอากาศหนาวเย็นในรัฐเท็กซัสได้ส่งผลกระทบต่อการผลิตน้ำมันของสหรัฐ นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับปัจจัยลบจากข่าวอิรักส่งออกน้ำมันเพิ่มขึ้นในช่วงครึ่งแรกของเดือนก.พ.

 

สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนมี.ค. ลดลง 62 เซนต์ หรือ 1% ปิดที่ 60.52 ดอลลาร์/บาร์เรล

 

สัญญาน้ำมันดิบเบรนท์ (BRENT) ส่งมอบเดือนเม.ย. ลดลง 41 เซนต์ หรือ 0.6% ปิดที่ 63.93 ดอลลาร์/บาร์เรล

 

สัญญาน้ำมันดิบ WTI ปิดตลาดอ่อนแรงลงเนื่องจากนักลงทุนเทขายทำกำไรหลังจากราคาน้ำมันพุ่งขึ้นติดต่อกันหลายวัน อันเนื่องมาจากสภาพอากาศหนาวเย็นในรัฐเท็กซัสได้ส่งผลกระทบต่อการผลิตน้ำมันของสหรัฐ ขณะที่นักวิเคราะห์ระบุว่า สภาพอากาศหนาวเย็นในสหรัฐจะส่งผลกระทบต่อการผลิตน้ำมันเป็นเวลาหลายวันหรือหลายสัปดาห์

 

นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงกดดันจากรายงานที่ว่า อิรักส่งออกน้ำมันเพิ่มขึ้นในช่วงครึ่งแรกของเดือนก.พ. แม้ว่ากลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และชาติพันธมิตร หรือโอเปกพลัส ได้ให้คำมั่นว่าจะปรับลดการผลิตในเดือนนี้ก็ตาม

 

อย่างไรก็ดี สัญญาน้ำมันดิบได้รับปัจจัยหนุนในระดับหนึ่ง จากรายงานของสำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) ซึ่งระบุว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลง 7.3 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 12 ก.พ. ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าลดลง 3.4 ล้านบาร์เรล

 

ข้อมูลดังกล่าวของ EIA สอดคล้องกับที่สถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API) รายงานก่อนหน้านี้ว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลง 5.8 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 12 ก.พ.

 

นอกจากนี้ ข้อมูลของ EIA ยังระบุว่า สต็อกน้ำมันดิบที่เมืองคูชิง รัฐโอกลาโฮมา ซึ่งเป็นจุดส่งมอบสัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้าของสหรัฐ ลดลง 3 ล้านบาร์เรล

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ryt 9


ข่าวเศรษฐกิจที่เกี่ยวข้อง
ทองปิดลบ $2.5 เหตุดอลล์แข็ง-นลท.ขายสินทรัพย์ปลอดภัย
สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนเม.ย. ลดลง 2.5 ดอลลาร์ หรือ 0.14% ปิดที่ 1,805.9 ดอลลาร์/ออนซ์
อัพเดท: 24 ก.พ. 2564
ตลาดหุ้นเอเชียเปิดลบ กังวลบอนด์ยีลด์พุ่ง-จับตาทิศทางหุ้นกลุ่มเทคโนฯ
ตลาดหุ้นเอเชียเปิดในแดนลบวันนี้ โดยได้รับแรงกดดันจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐที่ปรับตัวสูงขึ้น ขณะที่นักลงทุนในภูมิภาคจับตาหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีหลังจากที่หุ้นกลุ่มเดียวกันปรับตัวลดลงในการซื้อขายที่ตลาดหุ้นนิวยอร์กเมื่อคืนนี้
อัพเดท: 23 ก.พ. 2564
ราคาทองคำนิวยอร์กเจอ Death Cross ส่อเค้าเข้าสู่ช่วงขาลงระยะยาว
ตลาดทองคำนิวยอร์กได้เผชิญกับภาวะ Death Cross เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนมิ.ย. 2561 หลังจากราคาทองคำร่วงลงติดต่อกันยาวนานถึง 4 วันทำการ
อัพเดท: 18 ก.พ. 2564
ทองปิดร่วง $24.2 เหตุบอนด์ยีลด์พุ่ง-ดอลล์แข็งฉุดตลาด
สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนเม.ย. ร่วงลง 24.2 ดอลลาร์ หรือ 1.33% ปิดที่ 1,799 ดอลลาร์/ออนซ์
อัพเดท: 17 ก.พ. 2564
  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line