สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

ผลการสำรวจชี้ชาวอเมริกันกว่าครึ่งตำหนิทรัมป์เป็นสาเหตุทำให้เกิดชัตดาวน์

ผลการสำรวจชี้ชาวอเมริกันกว่าครึ่งตำหนิทรัมป์เป็นสาเหตุทำให้เกิดชัตดาวน์

ผลการสำรวจของรอยเตอร์/อิปซอสระบุว่า ชาวอเมริกัน 51% ตำหนิประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้มีการปิดหน่วยงานของรัฐบาล (ชัตดาวน์) โดยจำนวนดังกล่าวเพิ่มขึ้น 4% จากการสำรวจก่อนหน้านี้ ขณะที่ 32% ตำหนิสมาชิกพรรคเดโมแครตในสภาคองเกรส และ 7% ตำหนิสมาชิกพรรครีพับลิกัน

ขณะนี้ การปิดหน่วยงานของรัฐบาลสหรัฐได้ล่วงเข้าสู่วันที่ 19 เนื่องจากทำเนียบขาวและแกนนำพรรคเดโมแครตในสภาคองเกรสยังคงไม่สามารถตกลงกันได้ในประเด็นการจัดสรรงบประมาณสร้างกำแพงกั้นชายแดนเม็กซิโกวงเงินกว่า 5 พันล้านดอลลาร์

บริษัทฟิทช์ เรทติ้งส์ ซึ่งเป็นบริษัทจัดอันดับความน่าเชื่อถือระหว่างประเทศ เตือนว่า สหรัฐอาจถูกปรับลดอันดับความน่าเชื่อถือจากระดับ Aaa ในปีนี้ โดยปัญหาการปิดหน่วยงานของรัฐบาลอาจส่งผลกระทบต่อเพดานหนี้ของประเทศ

"หากภาวะชัตดาวน์ยังคงดำเนินไปจนถึงวันที่ 1 มี.ค. และส่งผลให้เพดานหนี้กลายเป็นปัญหาในอีกหลายเดือนต่อมา เราอาจจำเป็นต้องเริ่มคิดกันถึงกรอบนโยบาย และการที่รัฐบาลอาจไม่สามารถผลักดันงบประมาณผ่านรัฐสภา และดูว่าสิ่งเหล่านี้จะสอดคล้องกับอันดับเครดิตที่ Aaa หรือไม่" นายเจมส์ แมคคอร์แมค หัวหน้าฝ่ายจัดอันดับความน่าเชื่อถือของฟิทช์ กล่าว

นอกจากนี้ ฟิทช์ระบุว่า การจัดอันดับความน่าเชื่อถือของสหรัฐจะขึ้นอยู่กับการที่ภาวะชัตดาวน์มีแนวโน้มที่จะสร้างความไร้เสถียรภาพต่อนโยบายการคลังหรือไม่ และความขัดแย้งระหว่างรัฐบาลและสภาคองเกรสจะส่งผลกระทบต่อเพดานหนี้ของสหรัฐหรือไม่

ขอบคุณเครดิตข้อมูลจากryt9


ข่าวเศรษฐกิจที่เกี่ยวข้อง
ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก
ทองปิดลบ $1.40 เหตุนลท.ขายสินทรัพย์ปลอดภัยหลังดาวโจนส์บวกต่อเนื่อง
อัพเดท: 19 มี.ค. 2562
IEA เตือนวิกฤตพลังงานในเวเนซุเอลาอาจส่งผลกระทบตลาดน้ำมัน
สำนักงานพลังงานสากล (IEA) ออกโรงเตือนถึงสถานการณ์ที่ย่ำแย่ด้านพลังงานในเวเนซุเอลาอาจจะทำให้เกิดภาวะผันผวนอย่างรุนแรงในตลาดน้ำมัน
อัพเดท: 18 มี.ค. 2562
ภาวะตลาดเงินบาท
เปิด 31.76 อ่อนค่าตามภูมิภาคหลังมีแรงซื้อดอลล์-เงินไหลออก จากความกังวล Brexit และการเจรจาการค้ายังไม่คืบ
อัพเดท: 15 มี.ค. 2562
ทรัมป์ เผยไม่รีบทำข้อตกลงการค้ากับจีน
ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวที่ทำเนียบขาวเมื่อวานนี้ว่า เขายังไม่รีบร้อนที่จะทำข้อตกลงการค้ากับจีน
อัพเดท: 14 มี.ค. 2562
  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line