สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

ผลการสำรวจชี้ชาวอเมริกันกว่าครึ่งตำหนิทรัมป์เป็นสาเหตุทำให้เกิดชัตดาวน์

ผลการสำรวจชี้ชาวอเมริกันกว่าครึ่งตำหนิทรัมป์เป็นสาเหตุทำให้เกิดชัตดาวน์

ผลการสำรวจของรอยเตอร์/อิปซอสระบุว่า ชาวอเมริกัน 51% ตำหนิประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้มีการปิดหน่วยงานของรัฐบาล (ชัตดาวน์) โดยจำนวนดังกล่าวเพิ่มขึ้น 4% จากการสำรวจก่อนหน้านี้ ขณะที่ 32% ตำหนิสมาชิกพรรคเดโมแครตในสภาคองเกรส และ 7% ตำหนิสมาชิกพรรครีพับลิกัน

ขณะนี้ การปิดหน่วยงานของรัฐบาลสหรัฐได้ล่วงเข้าสู่วันที่ 19 เนื่องจากทำเนียบขาวและแกนนำพรรคเดโมแครตในสภาคองเกรสยังคงไม่สามารถตกลงกันได้ในประเด็นการจัดสรรงบประมาณสร้างกำแพงกั้นชายแดนเม็กซิโกวงเงินกว่า 5 พันล้านดอลลาร์

บริษัทฟิทช์ เรทติ้งส์ ซึ่งเป็นบริษัทจัดอันดับความน่าเชื่อถือระหว่างประเทศ เตือนว่า สหรัฐอาจถูกปรับลดอันดับความน่าเชื่อถือจากระดับ Aaa ในปีนี้ โดยปัญหาการปิดหน่วยงานของรัฐบาลอาจส่งผลกระทบต่อเพดานหนี้ของประเทศ

"หากภาวะชัตดาวน์ยังคงดำเนินไปจนถึงวันที่ 1 มี.ค. และส่งผลให้เพดานหนี้กลายเป็นปัญหาในอีกหลายเดือนต่อมา เราอาจจำเป็นต้องเริ่มคิดกันถึงกรอบนโยบาย และการที่รัฐบาลอาจไม่สามารถผลักดันงบประมาณผ่านรัฐสภา และดูว่าสิ่งเหล่านี้จะสอดคล้องกับอันดับเครดิตที่ Aaa หรือไม่" นายเจมส์ แมคคอร์แมค หัวหน้าฝ่ายจัดอันดับความน่าเชื่อถือของฟิทช์ กล่าว

นอกจากนี้ ฟิทช์ระบุว่า การจัดอันดับความน่าเชื่อถือของสหรัฐจะขึ้นอยู่กับการที่ภาวะชัตดาวน์มีแนวโน้มที่จะสร้างความไร้เสถียรภาพต่อนโยบายการคลังหรือไม่ และความขัดแย้งระหว่างรัฐบาลและสภาคองเกรสจะส่งผลกระทบต่อเพดานหนี้ของสหรัฐหรือไม่

ขอบคุณเครดิตข้อมูลจากryt9


ข่าวเศรษฐกิจที่เกี่ยวข้อง
จับตาผลประชุมเฟดวันนี้ตามเวลาสหรัฐ ขณะตลาดคาดเฟดส่งสัญญาณลดดอกเบี้ยปีนี้
นักลงทุนจับตาผลการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ซึ่งจะมีการแถลงในวันนี้ตามเวลาสหรัฐ หรือในช่วงเช้าตรู่วันพรุ่งนี้ตามเวลาไทย
อัพเดท: 19 มิ.ย. 2562
ราคาน้ำมัน WTI ถูกกดดันจากศก.โลกชะลอตัว ท่ามกลางความขัดแย้งการค้า
สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ โดยถูกกดดันจากการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก ท่ามกลางความขัดแย้งทางการค้า
อัพเดท: 18 มิ.ย. 2562
ภาวะตลาดเงินบาท
เปิด 31.24 อ่อนค่าหลังดอลล์แข็งรับยอดค้าปลีกสหรัฐฯออกมาดี จับตาผลประชุมเฟดกลางสัปดาห์-การจัดตั้งครม.
อัพเดท: 17 มิ.ย. 2562
ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก
ทองปิดบวก $5.60 เหตุตลาดหุ้นร่วง,วิตกการค้าหนุนแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย
อัพเดท: 13 มิ.ย. 2562
  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line