สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

5 หลักคิดในการเลือกลงทุนทรัพย์สิน

1 “จงลงทุนในทรัพย์สินที่คุณรู้ลึกรู้จริงกว่าคนอื่น” อธิบายได้ชัดเจนทั้งข้อดี ข้อเสียผลตอบแทน และความเสี่ยง

 

2. “จงลงทุนในทรัพย์สินที่คุณชอบ” นอกจากรู้ลึกรู้จริงแล้วต้องชอบด้วย ถึงจะมีแรงขับดันที่มองไม่เห็นช่วยให้ลงทุนอย่างมีความสุข

 

3. “จงลงทุนแบบคนส่วนน้อย” ไม่ว่าการลงทุนรูปแบบไหนก็ตาม ระยะยาวแล้วคนส่วนน้อยได้คนส่วนใหญ่เสีย เราจึงควรศึกษาวิธีคิดและทัศนคติของคนส่วนน้อย ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นนักลงทุนที่ประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืน

 

4. “จงลงทุนในทรัพย์สินที่เห็นกำไรตั้งแต่ตอนซื้อ” ทรัพย์สินบางอย่าง เช่น หุ้น อสังหาริมทรัพย์ หากมีความรู้และประสบการณ์ลงทุนมากพอสามารถสร้างกำไรได้ตั้งแต่ตอนที่ซื้อเลยครับเพราะซื้อในราคาที่ต่ำกว่ามูลค่าที่แท้จริง ดังนั้นนักลงทุนที่สามารถประเมินมูลค่าที่แท้จริงของทรัพย์สินได้ค่อนข้างแม่นยำมีโอกาสประสบความสำเร็จสูง

 

5. “จงลงทุนในทรัพย์สินที่ได้ผลตอบแทนดีและใช้เวลาน้อย” เพราะเวลาเป็นสิ่งมีค่ามากควรแบ่งเวลาให้เหมาะสม ระหว่างเวลาลงทุนในทรัพย์สินต่างๆ เวลามอบความสุขให้ตนเอง ครอบครัว คนใกล้ชิด และเวลาเพื่อทำประโยชน์ให้กับสังคม

 

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.krungsri.com/bank/th/plearn-plearn/how-to-invest-with-confidence.html

 


เรื่องน่ารู้
5 สิ่งที่เปลี่ยนหลังจบวิกฤตการณ์โควิด – 19
ในปี 2020 นี้ทั่วโลกต้องเผชิญกับวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัสโควิต – 19 ทำให้ธุรกิจต่างๆ ต้องเร่งการปรับแผนกลยุทธ์ต่างๆ เพื่อรับมือและวางแผนต่อยอดองค์กรในอนาคต วันนี้จีแคปมีข้อมูลดีๆ มาร่วมแชร์กับ 5 สิ่งที่น่าจับตาหลังการจบลงของวิกฤตการณ์โควิด – 19 ดังนี้
อัพเดท: 19 พ.ค. 2563
ทองไทย vs. ทองโลก ทำไมราคาไม่เท่ากัน?
เชื่อว่าหลายๆ คนอาจยังมีคำถามสงสัยเกี่ยวกับราคาทองที่ขายผ่านหน้าร้านทองหากทำการเปรียบเทียบกับ ราคาทองในตลาดโลก เป็นราคาเดียวกันหรือเปล่า? น๊า... วันนี้จีแคปมีคำตอบมาฝากค่ะ
อัพเดท: 19 พ.ค. 2563
ลงทุนด้วย Robot หรือคนดีกว่ากัน?
ในยุคที่ทุกอย่างกำลังขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี ระบบอัตโนมัติต่าง ๆ จะเข้ามามีบทบาทในชีวิตมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่เว้นแม้แต่การลงทุน ปัจจุบันจึงเกิดไอเดียการนำ Robot หรือคอมพิวเตอร์มาลงทุนแทนมนุษย์ จะมีข้อดีข้อด้อยต่างกันอย่างไร ไปอ่านพร้อมๆ กันเลยค่ะ
อัพเดท: 11 พ.ค. 2563
เคล็ดลับก้าวข้าม ‘วิกฤตเศรษฐกิจ’
วิกฤตวงจรเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นในแต่ละครั้ง ไม่มีใครสามารถคาดการณ์ได้อย่างถูกต้องและแม่นยำว่าวิกฤตนั้นจะเกิดขึ้นเมื่อไร นักลงทุนต้องเตรียมตัวรับมือและวางแผนการเงินอย่างไรเพื่อที่จะสามารถผ่านวิกฤตในแต่ละครั้งไปให้ได้ ไปอ่านพร้อมกันในบทความนี้กันค่ะ
อัพเดท: 11 พ.ค. 2563
  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line