สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

สวยด้วยทองคำ

ทองคำ เป็นอัญมณีที่เลอค่ามาตั้งแต่ยุคอดีต จนถึงยุคปัจจุบัน และยิ่งเมื่อความเลอค่ามาสัมพันธ์กับความงามด้วยแล้วก็ยิ่งเป็นที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น จากในยุคอดีตเราคงเคยได้ยินกันมาบ้างในเรื่องของการดูแลผิวพรรณของชนชั้นสูง ไม่ว่าจะเป็นในราชสำนักจีนที่นำลูกกลิ้งที่ทำจากทองคำมานวดเพื่อถนอมผิวพรรณ หรือในยุคของอียิปต์โบราณ อย่างพระนางคลีโอพัตรา ที่ทรงสวมใส่หน้ากากทองคำบริสุทธิ์ในขณะบรรทม เพื่อรักษาความงามและความอ่อนเยาว์ของผิวพรรณไว้ให้ยาวนานที่สุด

คุณสมบัติของทองคำที่ส่งผลต่อความสวยความงามก็มีมากมาย ดังนี้

 1. ช่วยทำให้ผิวพรรณเต่งตึง เพราะทองคำมีคุณสมบัติเหนี่ยวนำประจุลบ ในการจัดเรียงอนุภาคของเซลล์ผิวให้เป็นระเบียบ 
 2. ช่วยในเรื่องการทำงานของต่อมน้ำเหลืองในการขับสารพิษ และของเสียออกจากร่างกาย  และกระตุ้นกระบวนการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ชะลอความเสื่อมหรือลดลงของคอลลาเจน และอีลาสติน
 3. ช่วยยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานิน และต้านอนุมูลอิสระ

 

การมาส์กผิวหน้าด้วยแผ่นทองคำเป็นการบำบัดผิวโดยการใช้แผ่นทองคำปิดลงบนผิวโดยตรง แต่แผ่นทองคำต้องไม่ใช่ทองคำเปลวที่ใช้ทั่วไปตามวัดวาอารามนะคะ ถ้าจะให้ดีควรเป็นแผ่นทองคำบริสุทธิ์ 24 K ซึ่งสามารถหาซื้อได้ตามร้านทอง หรือถ้าจะให้สะดวกกว่านั้น เข้าร้านสปา หรือสถาบันเสริมความงามก็เลิศค่ะ เพราะมีคนทำให้เสร็จ เราก็แค่นอนเฉยๆ สบายๆ ไม่กี่ชั่วโมงก็สวยพร้อมออกงานได้เลยค่ะ ซึ่งขั้นตอนในการมาส์กผิวหน้าด้วยแผ่นทองคำก็ไม่ยุ่งยากค่ะ 

 1. ก่อนที่จะเอาแผ่นทองปิดลงบนใบหน้า ก็ต้องทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดหมดจดเสียก่อน ซึ่งถ้าเป็นตามร้าน หรือสถาบันเสริมความงาม เค้าก็อาจจะล้างและก็สครับหน้าให้เราด้วยค่ะ เพื่อความสะอาดยิ่งขึ้น และช่วยเปิดผิวให้พร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป
 2. หลังจากนั้นก็ลงโลชั่น แอสเซ้นซ์  หรือคอลลาเจน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีส่วนผสมของทองคำก็จะยิ่งดีนะคะ แต่ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไรค่ะ 
 3. และก็มาถึงช่วงไฮไลท์ คือการมาส์กหน้าด้วยแผ่นทองคำ เมื่อวางแผ่นทองคำลงบนใบหน้าเรียบร้อยก็เริ่มนวดเพื่อกระตุ้นการทำงานของต่อมน้ำเหลือง พร้อมกับกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต แล้วแผ่นทองคำล่ะ หายไปไหน? มันไม่ได้หายไปไหนค่ะ แต่ซึมลงสู่ผิวหน้า และทองคำก็จะเป็นตัวช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ คอลลาเจน เพื่อเพิ่มความสดใส เปล่งปลั่ง และกระชับผิวพรรณของเราค่ะ 
 4. หลังจากเสร็จขั้นตอนต่างๆ แล้ว เราก็ควรทาโลชั่นเพื่อช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้น แต่ไม่ควรแต่งหน้าทันทีนะคะ เพื่อผิวหน้าของเราจะได้พัก และดูดซับทองคำให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูลเครดิตจาก  www.checkraka.com

 

 


เรื่องน่ารู้
สนใจลงทุนทองคำ: ลงทุนรูปแบบไหนได้บ้าง?
เมื่อเราสนใจที่จะลงทุนทองคำแต่ไม่รู้จะลงทุนทองคำในรูปแบบไหนดี เพราะทองคำก็มีหลายรูปแบบให้เลือก วันนี้จีแคปจะมาแนะนำการลงทุนทองคำในแบบต่างๆ ให้รู้จักเพื่อง่ายต่อการตัดสินใจลงทุนกันค่ะ
อัพเดท: 16 ม.ค. 2562
5 อันดับเหมืองทองคำที่มีผลผลิตเยอะที่สุดในโลก
วันนี้เรามาทำความรู้จักเหมืองแร่ที่มีผลผลิตทองคำเยอะที่สุดในโลกกันค่ะ จะอยู่ในประเทศอะไรกันบ้างไปอ่านพร้อมกันเลยค่ะ
อัพเดท: 16 ม.ค. 2562
เครื่องทองสมัยรัตนโกสินทร์
เครื่องทองสมัยรัตนโกสินทร์เป็นเครื่องทองที่มีการสืบทอดกันมาแต่สมัยอยุธยา เป็นเครื่องทองที่มีคุณค่าและมีความประณีตงดงาม จีแคปจะมานำเสนอเครื่องทองสมัยรัตนโกสินทร์ที่มีความโดดเด่นงดงามให้ได้รู้จักกันมากขึ้นค่ะ
อัพเดท: 16 ม.ค. 2562
ทองสัมฤทธิ์
หลายคนอาจจะเคยได้ยินคำว่าทองสัมฤทธิ์กันมาบ้างแล้ว แต่ทองสัมฤทธิ์คืออะไร เป็นแบบไหน วันนี้เรามาทำความรู้จักทองสัมฤทธิ์กันค่ะ
อัพเดท: 16 ม.ค. 2562
 • gcap gold facebook
 • gcap gold youtube
 • gcap gold line
 • gcap gold line