สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

สวยด้วยทองคำ

ทองคำ เป็นอัญมณีที่เลอค่ามาตั้งแต่ยุคอดีต จนถึงยุคปัจจุบัน และยิ่งเมื่อความเลอค่ามาสัมพันธ์กับความงามด้วยแล้วก็ยิ่งเป็นที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น จากในยุคอดีตเราคงเคยได้ยินกันมาบ้างในเรื่องของการดูแลผิวพรรณของชนชั้นสูง ไม่ว่าจะเป็นในราชสำนักจีนที่นำลูกกลิ้งที่ทำจากทองคำมานวดเพื่อถนอมผิวพรรณ หรือในยุคของอียิปต์โบราณ อย่างพระนางคลีโอพัตรา ที่ทรงสวมใส่หน้ากากทองคำบริสุทธิ์ในขณะบรรทม เพื่อรักษาความงามและความอ่อนเยาว์ของผิวพรรณไว้ให้ยาวนานที่สุด

คุณสมบัติของทองคำที่ส่งผลต่อความสวยความงามก็มีมากมาย ดังนี้

 1. ช่วยทำให้ผิวพรรณเต่งตึง เพราะทองคำมีคุณสมบัติเหนี่ยวนำประจุลบ ในการจัดเรียงอนุภาคของเซลล์ผิวให้เป็นระเบียบ 
 2. ช่วยในเรื่องการทำงานของต่อมน้ำเหลืองในการขับสารพิษ และของเสียออกจากร่างกาย  และกระตุ้นกระบวนการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ชะลอความเสื่อมหรือลดลงของคอลลาเจน และอีลาสติน
 3. ช่วยยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานิน และต้านอนุมูลอิสระ

 

การมาส์กผิวหน้าด้วยแผ่นทองคำเป็นการบำบัดผิวโดยการใช้แผ่นทองคำปิดลงบนผิวโดยตรง แต่แผ่นทองคำต้องไม่ใช่ทองคำเปลวที่ใช้ทั่วไปตามวัดวาอารามนะคะ ถ้าจะให้ดีควรเป็นแผ่นทองคำบริสุทธิ์ 24 K ซึ่งสามารถหาซื้อได้ตามร้านทอง หรือถ้าจะให้สะดวกกว่านั้น เข้าร้านสปา หรือสถาบันเสริมความงามก็เลิศค่ะ เพราะมีคนทำให้เสร็จ เราก็แค่นอนเฉยๆ สบายๆ ไม่กี่ชั่วโมงก็สวยพร้อมออกงานได้เลยค่ะ ซึ่งขั้นตอนในการมาส์กผิวหน้าด้วยแผ่นทองคำก็ไม่ยุ่งยากค่ะ 

 1. ก่อนที่จะเอาแผ่นทองปิดลงบนใบหน้า ก็ต้องทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดหมดจดเสียก่อน ซึ่งถ้าเป็นตามร้าน หรือสถาบันเสริมความงาม เค้าก็อาจจะล้างและก็สครับหน้าให้เราด้วยค่ะ เพื่อความสะอาดยิ่งขึ้น และช่วยเปิดผิวให้พร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป
 2. หลังจากนั้นก็ลงโลชั่น แอสเซ้นซ์  หรือคอลลาเจน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีส่วนผสมของทองคำก็จะยิ่งดีนะคะ แต่ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไรค่ะ 
 3. และก็มาถึงช่วงไฮไลท์ คือการมาส์กหน้าด้วยแผ่นทองคำ เมื่อวางแผ่นทองคำลงบนใบหน้าเรียบร้อยก็เริ่มนวดเพื่อกระตุ้นการทำงานของต่อมน้ำเหลือง พร้อมกับกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต แล้วแผ่นทองคำล่ะ หายไปไหน? มันไม่ได้หายไปไหนค่ะ แต่ซึมลงสู่ผิวหน้า และทองคำก็จะเป็นตัวช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ คอลลาเจน เพื่อเพิ่มความสดใส เปล่งปลั่ง และกระชับผิวพรรณของเราค่ะ 
 4. หลังจากเสร็จขั้นตอนต่างๆ แล้ว เราก็ควรทาโลชั่นเพื่อช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้น แต่ไม่ควรแต่งหน้าทันทีนะคะ เพื่อผิวหน้าของเราจะได้พัก และดูดซับทองคำให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูลเครดิตจาก  www.checkraka.com

 

 


เรื่องน่ารู้
ทองคำชมพู แดง สีกุหลาบ
ถ้าพูดถึงทองคำเราจะนึกถึงสิ่งที่เป็นสีทองอร่ามทันที แต่ทองคำไม่ได้มีแค่เพียงสีทองอย่างเดียวเท่านั้น วันนี้เรามาทำความรู้จักกับทองคำชมพูกันค่ะ
อัพเดท: 24 เม.ย. 2562
ทอง 96.5% ต่างกับ ทอง 99.99% อย่างไร ?
ทองคำ 96.50% และ 99.99% นอกจากแตกต่างกันเรื่องเปอร์เซ็นต์ทองแล้ว ยังแตกต่างกันในเรื่องอื่นๆ อีกด้วย จะมีความเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไรนั้น จีแคปมีข้อมูลดีๆ มาฝากค่ะ
อัพเดท: 24 เม.ย. 2562
ความรู้ด้านกราฟเทคนิคทองคำ 2 คำเบื้องต้นที่คุณควรรู้
กราฟเทคนิคถือเป็นเครื่องมือที่ช่วยพยากรณ์ มีประสิทธิภาพช่วยแนะแนวในการตัดสินใจของนักลงทุนได้ นักวิเคราะห์จะสรุปเทคนิคต่าง ๆ หรือแนะนำการลงทุน โดยการกำหนดพิกัดแนวรับ – แนวต้าน ไว้ แต่สื่อความหมายถึงอะไรนั้น ศึกษาจากบทความนี้กันค่ะ
อัพเดท: 24 เม.ย. 2562
รายชื่อประเทศส่งออกทองคำมากที่สุด
Short ทองคำที่เราเห็นตามท้องตลาดหรือการซื้อ-ขาย ในตลาดโลก รู้หรือไม่ว่าประเทศไหนบ้างที่สามารถถลุงแร่ทองคำและทำการส่งออกทองคำได้มากที่สุด รายชื่อ 20 อันดับประเทศส่งออกทองคำมากที่สุด มีดังนี้
อัพเดท: 24 เม.ย. 2562
 • gcap gold facebook
 • gcap gold youtube
 • gcap gold line
 • gcap gold line